Sơn Thành Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024

( Cập nhật ngày: 01/04/2024 )

Ngày 1/4/2024, xã Sơn Thành tổ chức Khai mạc huấn luyện năm 2024, cho các chiến sĩ là lực lượng cơ động tại chỗ và lực lượng dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4, đây là đơn vị được Ban chỉ huy quân sự chọn làm điểm rút kinh nghiệm trong công tác huấn luyện năm 2024. Dự chỉ đạo khai mạc huấn luyện có đồng chí Thượng tá Linh Hồng Thành – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Trong thời gian huấn luyện đối với lực lượng cơ động tại chỗ là 12 ngày, dân quân tại chỗ năm thứ 2 đến năm thứ 4 là 7 ngày. Các học viên là dân quân được quán triệt, học tập, huấn luyện: những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản thi hành; Giáo dục chính trị, pháp luật; công tác dân vận của lực lượng dân quân; kỹ thuật chiến đấu bộ binh… Cùng với đó các chiến sĩ dân quân còn được huấn luyện về kỹ thuật, chiến thuật như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu và bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK…

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, giúp cho các lực lượng dân quân nắm chắc nội dung về kỹ thuật, chiến thuật, chính trị, thể lực, cứu hộ cứu nạn; nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn ”diễn biến hòa bình”, ”bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị; đồng thời vận dụng những nội dung đã học vào tham gia phối hợp hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và những nhiệm vụ khác tại địa phương./.

Quốc Khánh