Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác Quý I năm 2023

( Cập nhật ngày: 05/04/2023 )

          Sáng 05/4/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác Quý I năm 2023, ông Hà Văn Tiến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì Hội nghị. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các huyện trong tỉnh.

          Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Na Rì có lãnh đạo, công chức Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông  huyện.

          Theo báo cáo đánh giá, trong quý I/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực văn hóa trên địa bàn, tập trung chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới, triển khai thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Trong lĩnh vực Di sản văn hóa, thực hiện giải pháp giữ gìn, bảo tồn kiến trúc nhà ở truyền thống trên địa bàn tỉnh, đến thời điểm này, đã tổ chức tổng kiểm kê, rà soát, đánh giá, phân loại các công trình kiến trúc nhà ở truyền thống trên địa bàn 4 huyện: Pác Nặm, Ba Bể, Chợ Đồn và Ngân Sơn. Lĩnh vực văn hóa cơ sở, tổ chức tuyên truyền lưu động tại cơ sở được 11 buổi. Đối với phong trào Thể dục – Thể thao, trong đó phong trào Thể dục – Thể thao quần chúng được duy trì và phát triển rộng khắp, cho mọi đối tượng, các loại hình tập luyện, các môn thể thao được duy trì, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Tổ chức 02 giải (Giải vô địch đẩy gậy, kéo co tỉnh Bắc Kạn năm 2023) thi đấu thể thao trong tỉnh; tham gia giải vô dịch KickBoxing toàn quốc năm 2023 kết quả đạt 01 Huy chương đồng. Trong lĩnh vực du lịch, trong quý I/ 2023 có hơn 430 nghìn lượt khác du lịch đến địa bàn tỉnh, đạt 56% kế hoạch năm; tổng thu từ khác du lịch đạt hơn 300 tỷ đồng, đạt 56% kế hoạch năm…

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện đã báo cáo làm rõ thêm những kết quả đạt được trong quý I/ 2023, những đề xuất kiến nghị để có giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Hà Văn Tiến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện tróng quý II/2023, đó là tích cực xây dựng phong trào ở cơ sở đối với tất cả các loại hình; tăng cường phối hợp với các ngành trong thực hiện các phong trào; thực hiện tốt mọi công tác chuẩn bị trong tổ chức các hoạt động ở địa phương; huy động tối đa các lực lượng toàn xã hội tham gia. Đối với hoạt động du lịch, thực hiện theo chuỗi, quan tâm sản phẩm du lịch; tích cực bảo tồn, phát huy giá trị du lịch đặc sắc; các chương trình Mục tiêu quốc gia cần thực hiện đúng mục tiêu của chương trình./.

Diệu Thu