Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Sở NN&PTNT kiểm tra và thống nhất phương án xử lý khắc phục sạt lở khu vực Tổ nhân dân Hát Deng, thị trấn Yến Lạc

( Cập nhật ngày: 05/07/2024 )

Sáng ngày 05/7/2024, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các Sở, ngành liên quan tổ chức đoàn đến kiểm tra và thống nhất phương án xử lý khắc phục sạt lở khu vực Tổ nhân dân Hát Deng, thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì.

Làm việc với đoàn kiểm tra, phía huyện có Ông Lương Thanh Lộc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND thị trấn Yến Lạc.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều đợt mưa lớn, đặc biệt là đợt mưa từ đêm 25/6 đến ngày 27/6/2024 đã gây sạt lở đất phần taluy dương gây thiệt hại, hư hỏng tài sản và nhà ở của 03 hộ dân: ông Nông Văn Muộn, Phạm Thị Thảo, ông Nguyễn Văn Tuấn với khối lượng đất khoảng 300 m3. Tại vị trí phía trên ta luy dương nhà ở của 04 hộ cũng có nguy cơ rất cao bị sạt lở. Đồng thời, còn có 08 hộ gia đình nguy cơ sạt lở đất rất cao, đe dọa đến tính mạng, tài sản của các hộ dân. Qua đánh giá cho thấy, tình hình sạt lở diễn biến phức tạp, có nguy cơ ảnh hưởng đến 15 hộ dân trong khu vực.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra sạt lở, UBND huyện đã thành lập đoàn xuống kiểm tra thực tế, lập biên bản ghi nhận sự việc và thống kê thiệt hại về tài sản đối với các hộ gia đình. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng phối hợp hỗ trợ khắc phục hậu quả sạt lở, di chuyển các tài sản của hộ gia đình ra khỏi vị trí sạt lở để đảm bảo an toàn.

Qua thảo luận và kiểm tra thực tế tình hình sạt lở, đoàn kiểm tra của Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện Na Rì thống nhất báo cáo UBND tỉnh ban hành tình huống khẩn cấp về phòng chống thiên tai. Theo đó, UBND huyện tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến, tình hình của khu vực sạt lở; có phương án đảm bảo an toàn cho người dân; cắm biển cảnh báo nguy hiểm để người dân, tổ chức biết phòng tránh; tổ chức di dời hộ dân đến nơi an toàn khi có nguy cơ, tình huống sạt lở nguy hiểm; dự kiến nội dung, giải pháp xử lý sơ bộ bước đầu đảm bảo an toàn.../.

 Diệu Thu