Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

( Cập nhật ngày: 24/05/2024 )

Sáng ngày 24/5/2024, Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện Na Rì tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Linh Hồng Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Lý Văn Ninh – Phó tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ huyện; lãnh đạo các cơ quan ban, ngành của huyện; Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.

Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ, Huyện ủy, UBND huyện Na Rì đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn trong tình hình mới. Các tiềm lực trong khu vực phòng thủ được quan tâm xây dựng; thành phần thế trận quân sự KVPT được quy hoạch, xây dựng, củng cố đảm bảo đủ về số lượng đưa vào sử dụng có hiệu quả; đội ngũ cán bộ làm công tác KVPT được tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; thành viên Ban Chỉ đạo KVPT các cấp được bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo. Các cuộc diễn tập KVPT, diễn tập phòng thủ cấp xã được tổ chức thường xuyên, bài bản, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, ứng phó hiệu quả với các tình huống phức tạp.

Công tác rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án KVPT được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, sát thực tế và hiệu quả; hoạt động bảo vệ ANCT- TTATXH được tăng cường, góp phần giữ gìn môi trường an ninh ổn định trên địa bàn. Công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh được quan tâm, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, phòng ngừa, hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra. Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác KVPT được quan tâm đầu tư, củng cố, nâng cấp, đảm bảo đáp ứng nhu cầu hoạt động; nhận thức của người dân về KVPT nâng lên, góp phần xây dựng KVPT ngày càng vững chắc.

Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tiếp tục quán triệt Nghị định số 21 của Chính phủ, nhằm nâng cao nhận thức cho lực lượng quốc phòng, an ninh. Tập trung xây dựng các tiềm lực chính trị, tinh thần, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học công nghệ; trong đó quan tâm chú trọng bảo vệ nền tảng chính trị của huyện và tổ chức rà soát lại các chỉ tiêu để có kế hoạch thực hiện đạt kết quả cao; quan tâm chế độ chính sách an sinh xã hội cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; lãnh đạo kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh; nâng cao chất lượng tuyển quân và sự phối hợp đồng bộ giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị, đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP về khu vực phòng thủ./.

Minh Tới