Ra mắt Câu lạc bộ Thể thao cơ sở thôn Xưởng Cưa, xã Sơn Thành

( Cập nhật ngày: 10/05/2024 )

Chiều ngày 10/5/2024, UBND xã Sơn Thành tổ chức trao quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ thể dục thể thao thôn Xưởng Cưa. Đây là hoạt động trong chương trình tổng kết báo cáo, đánh giá quá trình xây dựng phong trào thể dục thể thao cơ sở năm 2024 do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn phối hợp thực hiện.

Câu lạc bộ thể dục thể thao thôn Xưởng Cưa có tổng số 31 hội viên, tập hợp những người có tâm huyết, yêu thích thể thao trong thôn. CLB được thành lập sẽ tạo điều kiện cho mọi người tham gia tập luyện thể dục, thể thao, tăng cường sức khỏe, đoàn kết, học hỏi, giúp đỡ nhau trong tập luyện thể thao cũng như trong cuộc sống và công tác. Trong 5 ngày từ 06 10/5, cán bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã phổ biến, hướng dẫn luật, kỹ thuật thi đấu môn Đẩy gậy, Kéo co; hướng dẫn phương pháp xây dựng và duy trì hoạt động Câu lạc bộ, phương pháp trọng tài. Tại buổi tổng kết, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Sơn Thànhđã trao quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ thể dục thể thao thôn Xưởng Cưa. Sau đó, tổ chức thi đấu một số trận đấu môn Đẩy gậy, Kéo co. Câu lạc bộ đã được cấp trên hỗ trợ 1 số dụng cụ phục vụ tập luyện.

Qua hoạt động nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào y dựng Nông thôn mới ở cơ sở; từng bước phát triển phong trào thể thao quần chúng theo hướng xã hội hóa, huy động nguồn lực trong xã hội tham gia phát triển phong trào thể dục thể thao ở cơ sở./.