Quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng của cơn bão số 3

( Cập nhật ngày: 14/09/2024 )

Trước tình hình thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất ở các tỉnh phía Bắccác huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, những ngày qua, nhiều tổ chức, người dân huyện Na Rì đã và đang kêu gọi, vận động quyên góp ủng hộ quần áo, chăn màn, nhu yếu phẩm để vận chuyển đến hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

Với tinh thần “tương thân tương ái” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do sạt lở, lũ lụt do ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại các tỉnh Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái và hai huyện Ba Bể, Chợ Đồn, Ban công tác Mặt trận phối hợp với Tổ trưởng Tổ nhân dân Pò Đon, thị trấn Yến Lạc đã phát động, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm ủng hộ quần áo, chăn màn. Qua phát động có gần 60 hộ gia đình trong Tổ nhân dân Pò Đon và các Tổ nhân dân khác tham gia ủng hộ. Sau khi phân loại, 20 bao quần áo, chăn màn đã được bốc xếp lên xe đi cứu trợ bà con các tỉnh Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái và hơn 10 bao vận chuyển đi ủng hộ vùng bị ảnh hưởng của lũ lụt huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Bà Đàm Thị Mở, Trưởng Ban Công tác Mặt trận Tổ nhân dân Pò Đon, thị trấn Yến Lạc: “Qua 2 ngày phát động được bà con trong Tổ nhân dân và một số bà con trên địa bàn thị trấn nhiệt tình ủng hộ, đến chiều ngày 13/9 qua phân loại đã được hơn 30 bao gồm chăn màn, quần áo người lớn, trẻ em. Chúng tôi đã đóng gói để vận chuyển đến bà con vùng lũ. Số quần áo, chăn màn sẽ được vận chuyển đến ủng hộ bà con các tỉnh Lào Cai, Yên Báixã Nam Cường, huyện Chợ Đồn để giúp bà con vơi bớt khó khăn.”

Được biết, hiện nay rất nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện cũng đã và đang kêu gọi, đóng góp chung tay hướng về đồng bào đang phải hứng chịu bởi thiên tai, lũ lụt./.