Nghiệm thu nhà đại đoàn kết tại xã Kim Lư

( Cập nhật ngày: 15/04/2024 )

Ngày 15/04, UBMTTQ Việt Nam huyện phối với Hội Cựu chiến binh, Hội nông dân và UBND xã tổ chức nghiệm thu 2 nhà đại đoàn kết tại xã Kim Lư. Đây là hai công trình chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp.

Theo đó, ngôi nhà của ông Nông Minh Vàng, thôn Lũng Tao, là người có công thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn và nhà của ông Hoàng Văng Quang, thôn Nà Đon, là đối tượng hộ nghèo được hỗ trợ sửa chữa và xây dựng. Ngôi nhà của ông Vàng được hỗ trợ tổng kinh phí 42 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, của xã, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” xã Kim Lư, Chi bộ Khối dân Huyện ủy thực hiện mô hình “Dân vận khéo” xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, các đoàn thể xã và khu dân cư Lũng Tao ủng hộ 65 ngày công lao động. Ngôi nhà của ông Quang  được hỗ trợ 50 triệu đồng bằng  nguồn kinh phí tiếp nhận từ UB. MTTQ tỉnh.

Phát huy vai trò của tổ chức, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trở thành “cầu nối” cùng các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức có lòng hảo tâm xây dựng ngày càng nhiều ngôi nhà mới “đại đại đoàn kết” cho đối tượng chính sách, người dân gặp khó khăn, góp phần cải thiện nơi ở, từng bước an cư lạc nghiệp tại địa phương./.