Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư Phiêng Bang, xã Văn Lang

( Cập nhật ngày: 06/11/2023 )

Chiều ngày 06/11/2023, khu dân cư Phiêng Bang, xã Văn Lang tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Dự ngày hội, có đồng chí Phạm Hồng Thái, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Huyện đoàn; chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Nông dân huyện. Có mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Văn Lang, trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư và đông đủ bà con Khu dân cư Phiêng Bang.

Khu dân cư Phiêng Bang, xã Văn Lang có tổng số 41 hộ gia đình với tổng số 186 nhân khẩu. Trong năm 2023,  Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã phối hợp với chính quyền thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư  tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Người dân trong khu dân cư đã đoàn kết, cần cù, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển về mọi mặt, chủ động phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi… Năm 2023 khu dân cư có 41/41 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, đạt 100%.

Phát biểu và tặng quà tại ngày hội, đồng chí Phạm Hồng Thái, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của người dân trong khu dân cư Phiêng Bang trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời, mong muốn bà con trong khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng khu dân cư Phiêng Bang ngày càng phát triển.

Tại ngày hội, sau phần lễ đã diễn ra phần hội với các tiết mục văn nghệ, nhảy sạp và hoạt động giã bánh giầy …vui vẻ, ý nghĩa./.