Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư Nà Ro, Xã Văn Minh

( Cập nhật ngày: 03/11/2023 )

Sáng ngày 03/11/2023, khu dân cư Nà Ro, xã Văn Minh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam  (18/11/1930 – 18/11/2023). Đây là ngày hội điểm của xã Văn Minh.

Dự ngày hội có bà Mã Thị Hường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch ND huyện. Có mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Văn Minh, trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư và đông đủ bà con Khu dân cư Nà Ro.

Khu dân cư Nà Ro, xã Văn Minh có tổng số 30 hộ gia đình với 135 nhân khẩu. Trong năm 2023, khu dân cư Nà Ro đã thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Người dân trong khu dân cư đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thực hiện đầy đủ các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, nhiều mục tiêu đạt và vượt chỉ tiêu giao, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện rõ rệt. Hộ nghèo được giảm dần qua các năm, hiện nay KDC còn 14 hộ nghèo, chiếm hơn 46%. Qua bình xét thực hiện cuộc vận động, năm 2023 khu dân cư có 27/30 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, chiếm  90%, thôn đạt Khu dân cư văn hóa năm thứ 7 liên tục.

Phát biểu và tặng quà tại ngày hội, bà Mã Thị Hường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của người dân trong khu dân cư Nà Ro trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời, mong muốn bà con trong khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng khu dân cư Nà Ro ngày càng phát triển.

Tại ngày hội, sau phần lễ đã diễn ra phần hội với các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc và các hoạt động vui vẻ, ý nghĩa./.