Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư Khu Chợ, xã Trần Phú

( Cập nhật ngày: 06/11/2023 )

Chiều ngày 06/11/2023, khu dân cư Khu Chợ, xã Trần Phú tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

Dự ngày hội có đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Có mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Trần Phú; Bí thư Chi bộ, trưởng thôn; Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư và đông đủ bà con Khu dân cư Khu Chợ, xã Trần Phú.

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con đã được ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam nay là Ủy ban MTTQ Việt Nam; nghe tuyên truyền về chuyển đổi số gắn với an toàn an ninh mạng, qua đó được cung cấp thông tin cơ bản về chuyển đổi số, những hoạt động nổi bật về chuyển đổi số của tỉnh Bắc Kạn và vấn đề đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong chuyển đổi số.

Theo báo cáo  tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện cuộc vận động các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng khu dân cư năm 2023 đánh giá: Trong năm 2023, Ban công tác Mặt trận và các chi hội, đoàn thể khu dân cư luôn đoàn kết phối hợp, tích cực vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân cùng nhau xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Người dân trong khu dân cư đã thực hiện tốt  các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra,  đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Thực hiện công tác giảm nghèo, bà con trong khu dân cư đã đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, đời sống của bà con từng bước được ổn định. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người trong khu dân cư đạt 28 triệu đồng/người/năm. Qua rà soát năm 2023, KDC còn có 10 hộ nghèo, chiếm 16%; 02 hộ cận nghèo, chiếm 0,33%. Năm 2023 khu dân cư  có 54/60 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, chiếm  90%; khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa năm 2023 và duy trì KDC 8 năm liên tục.

Tại ngày hội, lãnh đạo UBND xã Trần Phú đã trao giấy khen và phần thưởng cho 01 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục 2021 – 2023; Tổ nhân dân biểu dương, khen thưởng 02 hộ gia đình trong khu dân cư.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả của Khu dân cư và các hộ gia đình trong khu dân cư đã nỗ lực đạt được trong năm 2023.  Đồng thời, mong muốn bà con trong khu dân cư tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, phấn đấu 100% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, không vi phạm hành lang an toàn giao thông; tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc , đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; tích cực hưởng ứng việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong cuộc sống hàng ngày.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy xã Trần Phú đã  tặng quà chúc mừng bà con khu dân cư Khu Chợ.

Tại ngày hội, sau phần lễ đã diễn ra phần hội với các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc và các hoạt động vui vẻ, ý nghĩa như: Lày cỏ, đi cầu khỉ lấy bóng, thi thái chuối…./.