Ngành Y tế huyện Na Rì triển khai nhiệm vụ năm 2024

( Cập nhật ngày: 28/12/2023 )

Chiều ngày 28/12/2023, Ngành Y tế huyện Na Rì đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Dhội nghị có Bác sĩ CKII Tạc Văn Nam TUV,Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn Sở Y tế Bắc Kạn; đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nông Thị Diệp – HUV, Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện, Huyện ủy viên Phụ trách Chi bộ Trung tâm Y tế huyện; Ban giám đốc Trung tâm Y tế; lãnh đạo các phòng, khoa chuyên mônTrung tâm Y tếlãnh đạo các Trạm y tế các xã, thị trấn.

Hội ngh đã thông qua các báo cáo công tác Y tế năm 2023, phương hướng nhiệm v công tác năm 2024; Báo cáo các hoạt động Công đoàn Y tế năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, ngành Y tế huyện Na Rì đã triển khai đồng bộ tất cả các mặt hoạt động, tiến độ thực hiện kế hoạch năm đạt hiệu quả, không để xảy ra dịch bệnh và không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Trung tâm Y tế hiện có 01 bệnh viện với 70 giường bệnh, 03 phòng chức năng, 12 khoa chuyên môn và 17 trạm y tế xã, thị trấn. Trong năm khám và điều trị gần 62 nghìn lượt người, trong đó khám, điều trị tại bệnh viện được trên 29 nghìn lượt người và khám điều trị tại tuyến trạm xã, thị trấn trên 32 nghìn lượt người; tổng số lần xét nghiệm đạt gần 115 nghìn lần; tổng số lần chụp XQ đạt trên 115 nghìn lần; tổng số lần điện tim, nội soi, điện não đồ đạt gần 2.600 lần; số phấu thuật được 399ca; Công suất sử dụng giường bệnh trung bình đạt 131%

Tại Hội ngh tổng kết đã thông qua các tham luận của các đơn vị và giành nhiều thời gian thảo luận, thống nhấtcác nhiệm v trọng tâm và các ch tiêu cơ bản cần đạt trong năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị Bác sĩ CKII Tạc Văn Nam – TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ngành Y tế huyện Na Rì đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ngành Y tế huyện cần tập trung nâng cao năng lực, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho người dân ở từ tuyến huyện đến cơ sở; tập trung đầu tư tạo bước chuyển toàn diện về tổ chức, nhân lực, tài chính cơ sở vật chất; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đẩy mạnh các hoạt động y tế dự phòng phù hợp với tình hình mới, đảm bảo mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản có chất lượng và chủ động phòng chống các dịch bệnh, không để các dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn; cần tăng cường nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ kỹ thuật trong công tác phòng bệnh và khám bệnh, phát hiện, điều trị kịp thời và đổi mới công tác đào tạo cán bộ y tế, phát triển nguồn nhân lực về cả số lượng chất lượng cho y tế cơ sở; nâng cao chất lượng phục vụ của cán bộ y tế, lấy người bệnh làm trung tâm và hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thực hiện tốt quy tắc ứng xử và nâng cao đạo đức nghề nghiệp; kiện toàn đầy đủ chức danh lãnh đạo đơn vị đến các khoa, phòng, đội trạm; Ch động phòng chống dịch bệnh, chuẩn b cơs thuốc, hoá chất vật tư cho công tác phòng chống dịch; Thường xuyên giám sát phát hiện kịp thời sẵn sàng dậpdịch khi có dịch bệnh xảy ra và thực hiện tốt các kế hoạch chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2024; Tăng cường hơn nữa công tác tham mưu với Huyện u, HĐND, UBND huyện, Sở Y tế; Chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, tăng cường giám sát cơ sở, quản lý, giám sát các bệnh mới nổi có thể xảy ra trên địa bàn huyện.../.

Quốc Khánh