Na Rì tổ chức thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn

( Cập nhật ngày: 15/04/2024 )

Sáng ngày 15/4/2024, huyện Na Rì tổ chức Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Dự hội thi có đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Trìu – Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi; lãnh đạo Công an huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành cấp huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tham dự Hội thi có 6 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội trải qua 2 phần thi gồm: Lý thuyết, trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH bằng hình thức bốc thăm câu hỏi; phần thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn PCCC”; xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Thông qua hội thi góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất phần thi lý thuyết cho “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Văn Lang, xã Văn Minh đạt giải Nhì và xã Cư Lễ đạt giải Ba. Tại phần thi thực hành “Tổ liên gia an toàn PCCC” đội thị trấn Yến Lạc đạt giải Nhất, xã Cư Lễ đạt giải Nhì và xã Văn Lang đạt giải Ba. Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho “Tổ liên gia an toàn PCCC” thị trấn Yến Lạc, giải Nhì đội thi xã Cư Lễ và Văn Lang đạt giải Ba...

Phát biểu tại Hội thi đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi đã ghi nhận, biểu dương các đơn vị trong công tác tham mưu tổ chức Hội thi và sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên tham gia đội thi. Đồng thời nhấn mạnh: Phòng cháy, chữa cháy là một trong những công tác quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khoẻ con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của Nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Vì vậy việc tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” là hoạt động thiết thực, bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động Tổ liên gia đi vào thực chất, nền nếp; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư…/.

Quốc Khánh