Na Rì tổ chức thành công Diễn đàn trẻ em lần thứ IX năm 2023

( Cập nhật ngày: 15/06/2023 )

Trong 2 ngày 14 và 15/6/2023, UBND huyện Na Rì tổ chức thành công Diễn đàn trẻ em lần thứ IX năm 2023 với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”.

Dự diễn đàn có đồng chí Đinh Quang Chúc – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Hồng Thái – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nông Quang kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức diễn đàn trẻ em huyện; đại diện tổ chức ChildFund tỉnh Bắc Kạn, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Ban tổ chức diễn đàn, lãnh đạo các xã, thị trấn và 70 trẻ em tiêu biểu đại diện cho hơn 10.000 trẻ em trên toàn huyện.

Tại diễn đàn, 70 trẻ em tiêu biểu đại diện cho các trẻ em trên địa bàn huyện đã tiến hành thảo luận, đóng góp các sáng kiến, kiến nghị theo 05 chủ đề: Trẻ em tham gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Trẻ em tham gia phòng, chống, giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; Trẻ em tham gia bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; Trẻ em tham gia phòng, chống biến đổi khí hậu, dịch bệnh, thiên tai; Trẻ em tham gia phòng, chống tình trạng trẻ em lao động trái quy định của pháp luật và khuyến nghị giải pháp thúc đẩy thực hiện tốt hơn những vấn đề mà trẻ em quan tâm…. Đối thoại với lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các phòng, ban chuyên môn của huyện, trình bày những thắc mắc, lo lắng của mình xung quanh các vấn đề như: Làm thế nào để phòng tránh tai nạn thương tích; vấn đề an toàn trên không gian mạng; phòng tránh biến đổi khí hậu, tình trạng xả rác bừa bãi; phòng chống tình trạng bóc lột sức lao động trẻ em… Thông qua Diễn đàn những tâm tư, nguyện vọng đã được lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể giải đáp thỏa đáng. Đồng thời qua diễn đàn cũng nắm bắt được tâm tư nguyện vọng chính đáng của các em để trong thời gian tới các ngành các cấp có những biện pháp chăm lo cho các em ngày một tốt hơn.

Dịp này, huyện Na Rì đã bầu chọn 10 đại biểu là các trẻ em tiêu biểu tham dự Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh và trao tặng 70 phần quà cho trẻ em tham gia diễn đàn…./.

Quốc Khánh