Na Rì tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2024

( Cập nhật ngày: 19/09/2024 )

Chiều ngày 19/9/2024, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi đối thoại trực tiếp với đoàn viên thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên với khát vọng phát triển”.

Dự Hội nghị có đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng ban, cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND và đại diện đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong không khí đối thoại cởi mở, cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã bày tỏ những tâm tư nguyện vọng, đồng thời đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên, tập trung vào các vấn đề: Chính sách cho tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên tham gia công tác chuyển đổi số trên địa bàn; giải quyết việc làm cho thanh niên; chính sách đối với thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự; hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; hỗ trợ vay vốn sản xuất; định hướng đầu sản phẩm nông nghiệp tại địa phương…Các ý kiến, kiến nghị của thanh niên đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ban chuyên môn trả lời, làm rõ.

Phát biểu tại Hội nghị đối thoại đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền các đơn vị quan tâm giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của đoàn viên, thanh niên; tạo điều kiện để phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội. Các địa phương chỉ đạo, phối hợp, đồng hành, tham mưu cơ chế, chính sách hỗ trợ thanh niên trong phong trào lập thân, lập nghiệp. Đồng thời Đoàn viên thanh niên, cần nắm bắt xu hướng thời đại, chủ động nghiên cứu đa dạng kênh bán hàng trên các nền tảng công nghệ mới, đa dạng sản phẩm có ứng dụng công nghệ, kỹ thuật cao trong sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho lực lượng thanh niên.

Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nội dung các câu hỏi của các bạn đoàn viên thanh niên tới các phòng, ban, ngành của huyện đã bám sát với thực tế phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của lãnh đạo huyện đến với các thế hệ đoàn viên, thanh niên huyện nhà và đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể cần tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện nhà được cống hiến sức trẻ cho công cuộc phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của địa phương, giải quyết việc làm cho thanh niên, tạo điều kiện cho thanh niên phát triển về mọi mặt trong thời đại mới.

Dịp này, hội nghị tặng Giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với chuyển đổi số năm 2024./.

Quốc Khánh