Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

​​Na Rì tổ chức “Chợ đêm Phố Cổ”

( Cập nhật ngày: 22/09/2023 )

Nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch trên địa bàn, trong 2 ngày 22 và 23/9, UBND huyện Na Rì tổ chức “Chợ đêm Phố cổ” gắn với tuyến phố đi bộ trên địa bàn thị trấn Yến Lạc.

Về dự buổi khai mạc, phía tỉnhđồng chí Nông Quang Nhất – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTTNT; Sở Công thương; Sở văn hóa,Thể thao & Du lịch và UBND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Phía huyện Na Rì có đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân các dân tộc trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Địa điểm tổ chức “Chợ đêm Phố cổ” tại tổ nhân dân Phố A, Phố B, và tổ nhân dân Phiêng Chang, thị trấn Yến Lạc với nhiều hoạt động hấp dẫn. “Chợ đêm Phố cổ” được chia thành 03 khu vực chính, đó là: Khu vực hàng hóa gồm các gian hàng ẩm thực, sản phẩm địa phương, đồ lưu niệm; khu vực dành cho các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân tộc; khu vực vui chơi dành cho trẻ em.

Các đại biểu thăm quan các gian hàng trưng bày các sản phẩm OCop, sản phẩm địa phương

Trong đêm khai mạc (vào 19h30 phút ngày 22/9), các vị đạo biểu, du khách và Nhân dân đã được thưởng thức các tiết mục múa lân, văn nghệ chào mừng; tham quan và thưởng thức các món ẩm thực đặc sản của địa phương, tham quan tuyến phố đi bộ và các điểm vui chơi của trẻ em; khám phá văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Na Rì.

Ngọc Oánh