Na Rì thiệt hại khoảng 350 triệu đồng do mưa to gió lốc

( Cập nhật ngày: 21/04/2024 )

Tối ngày 20/4 đến sáng ngày 21/4/2024, trên địa bàn huyện Na Rì bị ảnh hưởng gió lốc, mưa đá gây thiệt hại tại các trên địa bàn huyện.

Cụ thể số nhà bị tốc mái 211 nhà tại các xã bị tốc mái trong đó, thiệt hại 1.947 tấm lợp Proximăng, 161 ngói bò, 1.690 viên ngói sông cầu, 25.950 viên ngói âm dương. Cây ngô bị thiệt hại, ảnh hưởng 26,29 ha, trong đó, thiệt hại về cây ngô từ 30-70% trên 4,8 ha; thiệt hại trên 70% hơn 21ha, tại các xã Cư Lễ, Dương Sơn, Đổng Xá, Kim Hỷ, Kim Lư, Liêm Thủy, Quang Phong, Trần Phú, Văn Lang, Văn Minh. Thiệt hại về cây lâm nghiệp Cây lâm nghiệp, Cây keo, mỡ bị gẫy gần 5,8 ha tại xã Liêm Thủy, Trần Phú.24 chuồng trại chăn nuôi bị tốc mái tại các xã Cư Lễ, Côn Minh, Dương Sơn, Kim Lư, Lương Thượng, Liêm Thủy, Trần Phú, Văn Minh, Xuân Dương. Ước tính thiệt hại khoảng 350 triệu đồng.

Ngay sau khi mưa gió lốc xảy ra, đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế, chỉ đạo chính quyền các xã trực tiếp xuống tận nơi, huy động lực lượng dân quân thực hiện phương châm “bốn tại chỗ”, sửa chữa nhà cửa, giúp người dân ổn định cuộc sống. Đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng, chỉ đạo các xã thống kê chi tiết thiệt hại, lên phương án báo cáo cấp trên hỗ trợ cho người dân theo quy định./.

Quốc Khánh