Na Rì tập trung gieo cấy lúa mùa

( Cập nhật ngày: 18/07/2024 )

Vụ mùa năm nay, huyện Na Rì có kế hoạch gieo cấy 2.200 ha lúa. Hiện nay, bà con nông dân toàn huyện cấy được gần 770ha, đạt gần 35% KH. Các loại giống  lúa được người dân đưa vào gieo cấy như: Khang dân 18, khang dân đột biến; Việt lai 20; Bao thai, Hương thơm số 1; Tạp giao I; Nhị ưu 838, Hà Phát 3… Thời điểm này, bà con nông dân các xã, thị trấn đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ làm đất, gieo cấy lúa mùa. Những năm gần đây, người dân tích cực cơ giới hóa, sử dụng máy móc trong sản xuất, góp phần nâng cao năng suất lao động.

Ngay từ đầu vụ, huyện chỉ đạo bố trí các nhóm giống lúa có cùng thời gian sinh trưởng theo từng vùng sản xuất để thuận lợi cho chăm sóc, quản lý sâu bệnh và thu hoạch. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục sản xuất các loại cây trồng vụ mùa để kịp thời gieo trồng cây vụ đông./.

Diệu Thu