Na Rì tập huấn, hướng dẫn rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2024

( Cập nhật ngày: 14/09/2024 )

Ngày 14/9/2024, Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Na Rì phối hợp với Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức 2 lớp tập huấn hướng dẫn công tác rà soát hộ nghèo và cận nghèo năm 2024 cho gần 500 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo, điều tra viên các xã, thị trấn trên toàn huyện.

Tại đây, các đại biểu được báo cáo viên Sở Lao động, Thương binh & Xã hội hướng dẫn một số nội dung như: Hướng dẫn số 1929/HD-LĐTBXH ngày 16/9/2022 của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn về thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Kế hoạch số 225/KH-UBND ngày 28/8/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Na Rì về thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2024 trên địa bàn huyện Na Rì Văn bản hợp nhất Thông tư hướng dẫn phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 – 2025 và mẫu biểu báo cáo. Một số Văn bản của Văn phòng quốc gia về Giảm nghèo về hướng dẫn, trả lời làm rõ các ý kiến vướng mắc của địa phương trong quá trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho đội ngũ trực tiếp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các xã, thị trấn nắm rõ quy trình để xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, hộ cận nghèo, là cơ sở xác định đối tượng để thực hiện các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội năm 2024./.