Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Na Rì sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên

( Cập nhật ngày: 06/04/2023 )

          Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, tuổi trẻ huyện Na Rì đã thi đua sôi nổi, triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa, điều đó đã ghi dấu ấn trong các hoạt động sáng tạo, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ toàn huyện.

          Lễ ra quân Tháng Thanh niên và các hoạt động trọng điểm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 được BTV Huyện đoàn Na Rì tổ chức tại xã Cư Lễ. Sau lễ ra quân đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng thiết thực, ý nghĩa. Các hoạt động  tiêu biểu là tổ chức khánh thành sân chơi thiếu nhi; phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trao biển công trình thanh niên “Hàng cây thanh niên” tặng 1.500 cây xanh cho Đoàn thanh niên xã Cư Lễ, Trần Phú và Sơn Thành. Song song với đó diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng như: Đắp lề đường tại đường nội thôn Nà Dài, xã Cư Lễ với chiều dài hơn 300m thu hút khoảng 50 đoàn viên thanh niên và bà con thôn Nà Dài tham gia; trồng cây xanh, trồng hoa tại nhà văn hóa thôn Nà Dài; khánh thành Tủ sách học đường, trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh, tặng 50 chiếc khăn quàng đỏ; tặng quà, trao tặng xe đạp giúp bạn đến trường. Đồng thời, ra quân triển khai một số nội dung chuyển đổi số, triển khai tư vấn và trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của Agribank.Các hoạt động thu hút đông đảo ĐVTN Đoàn xã Cư Lễ và Đoàn, các chi đoàn trực thuộc tham gia.

          Anh Nông Văn Nghĩa – Bí thư Đoàn Thanh niên xã Cư Lễ, huyện Na Rì cho biết:“Thực hiện kế hoạch của Huyện đoàn, Tháng Thanh niên năm 2023, Đoàn xã đã triển khai xây dựng kế hoạch triển khai đến các chi đoàn. Đoàn xã vinh dự được Huyện đoàn tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên. Đoàn xã đã chọn thôn đặc biệt khó khăn để triển khai đắp lề đường nội thôn Nà Dài và trồng cây xanh tại các điểm trung tâm và xung quanh đoạn đường đang đắp lề; xây dựng kế hoạch thực hiện sân chơi cho trẻ tại thôn Nà Dài để trẻ em trong thôn có sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè; kết hợp với chi đoàn Hạt Kiểm lâm để có giống cây trồng thực hiện trồng cây trong tháng Thanh niên. ”

          Tại ngày hoạt động cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2023,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức khánh thành và bàn giao tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An toàn”; trao tặng công trình Thanh niên trị giá 20 triệu đồng. Huyện đoàn Na Rì tặng 500 cây xanh và 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức ra mắt và tặng quà hỗ trợ đội hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường. Các hoạt động hưởng ứng gồm: Thực hiện trồng 500 cây xanh; tổ chức dọn dẹp, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh và xử lý các điểm đen về môi trường; hướng dẫn cài App sức khỏe điện tử cho người dân, hoạt động an sinh xã hội, vui chơi cho thiếu nhi. Hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”, các cơ sở Đoàn trong huyện cũng đã tổ chức các hoạt động trồng cây xanh, chăm sóc đường hoa thanh niên, đắp lề đường, đổ bê tông nhà họp thôn… thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.

          Anh Nông  Văn Phi – Bí thư  Đoàn Thanh niên xã Dương Sơn cho biết:“Trong Tháng Thanh niên, BCH Đoàn xã Dương Sơn xây dựng kế hoạch tập trung xây dựng tuyến đường nông thôn mới tại thôn Khuổi Chang. Trong hoạt động này đã tổ chức cho ĐVTN thực hiện thắp sáng đường quê và dọn dẹp các tuyến đường đảm bảo xanh – sạch – đẹp; tổ chức trồng cây tại nhà họp thôn và một hộ gia đình đoàn viên tại thôn Khuổi Chang. Trong tháng 3 này, Đoàn xã cũng tổ chức hoạt động thể thao giao hữu bóng chuyền da giữa các chi đoàn. Ngoài ra, Đoàn xã cũng kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ vật liệu xây dựng kênh mương tại phân trường Tiểu học Nà Nen với tổng chiều dài 90m”.

          Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phong trào “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” sẽ tiếp tục tạo nên sức lan toả sâu rộng, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ Na Rì, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

          Anh Nguyễn Đăng Huấn – Đoàn viên chi đoàn Khuổi Chang, xã Dương Sơn chia sẻ: “Bản thân em rất vinh dự là một ĐVTN được đóng góp vào phong trào hoạt động của Đoàn xã, thể hiện tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, góp phần bảo vệ môi trường; góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển KT – XH của địa phương”

          Trong hoạt động cao điểm “Ngày chủ nhật xanh”, các cơ sở Đoàn triển khai hoạt động hưởng ứng với những việc làm cụ thể, thiết thực như: Dọn dẹp, chỉnh trang vườn hoa thanh niên, trồng cây xanh…. Qua hoạt động này đã giúp ĐVTN có  một “Ngày chủ nhật xanh” ý nghĩa, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho ĐVTN về tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp”. Cùng với đó là những hoạt động ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” , xây dựng tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An toàn”. Có thể khẳng định, màu áo xanh của ĐVTN đã trở thành hình ảnh thân quen với mọi người.

           Hiện nay, toàn huyện có tổng số hơn 2.900 đoàn viên tham gia sinh hoạt ở 29 cơ sở Đoàn. Trong đó: 17 Đoàn các xã, thị trấn và 12 đoàn, chi đoàn trực thuộc. Ngay từ những ngày đầu tháng 3, hoà chung không khí sôi nổi hưởng ứng Tháng Thanh niên của tuổi trẻ toàn tỉnh, tuổi trẻ huyện Na Rì đã có những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Thông qua các hoạt động nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ trong tham gia phát triển KT-XH, xây dựng NTM và bảo vệ môi trường trên địa bàn.

          Chị Hoàng Thị Liên – Phó Bí thư Huyện đoàn Na Rì cho biết“ Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, trọng tâm tháng 3 là Tháng Thanh niên, Huyện đoàn Na Rì đã ban hành kế hoạch và phát động Tháng Thanh niên với chủ đề “Chuyển đổi số”, với nội dung trọng tâm bám vào 3 chương trình hành động và 3 phong trào hành động cách mạng. Trong đó, cao điểm là tổ chức Ra quân Tháng Thanh niên, ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, ngày Chủ nhật xanh 19/3, các ngày ra quân hỗ trợ dịch vụ chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến và tuyên truyền về văn hóa công vụ trong Đoàn viên Thanh niên. Đến nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã triển khai xây dựng được 9 công trình thanh niên cấp huyện và thực hiện hơn 1.000 phần việc thanh niên, trồng mới hơn 2.000 cây xanh, có những phần quà hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tặng Xe đạp giúp bạn đến trường, các công trình măng non…”

          Những hoạt động của lực lượng ĐVTN trong toàn huyện thực sự trở thành hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên sống trách nhiệm, biết chia sẻ, yêu thương, luôn hướng tới cộng đồng. Với những đóng góp tích cực, nhiệt huyết của sức trẻ đã góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, tạo diện mạo mới cho quê hương Na Rì./.

 Diệu Thu