Na Rì: Sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

( Cập nhật ngày: 19/06/2023 )

Sắp sửa bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2023, những ngày này thầy và trò trường THPT Na Rì đã chuẩn bị mọi điều kiện, nỗ lực ôn luyện kiến thức để có thể đạt được những kết quả cao nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tại điểm thi trường THPT Na Rì 13 phòng thi chính thức, chuẩn bị 2 phòng dự bị và 01 phòng chờ với 302 em học sinh dự thi, trong đó có 22 em là thí sinh tự do, 26 em thuộc hệ Giáo dục thường xuyên, trong số này có 16 em thi hệ khoa học tự nhiên, còn lại là đăng ký thi khoa học xã hội. Để đảm bảo tốt cho kỳ thi tốt nghiệp diễn ra nghiêm túc, an toàn và đạt chất lượng cao, ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch chi tiết và cụ thể, trong đó đặc biệt chú trọng việc tổ chức ôn luyện kiến thức các môn thi bắt buộc, đồng thời tiến hành rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em được ôn luyện tốt nhất. Theo đó, chương trình ôn tập được nhà trường chia thành 02 đợt, đợt 1 bắt đầu từ 17/10/2022 đến 31/12/2022 với 45 buổi/1 học sinh/6 môn thi. Đợt 2 ôn từ 06/2/2023 đến 22/6/2023 với 99 buuỏi/1 học sinh/6 môn thi. Đồng thời cho học sinh luyện đề trên hệ thống OLM; đối với học sinh yếu kém, nhà trường cho phụ đạo thêm vào tiết 4 buổi sáng.

Cùng với công tác giảng dạy thường xuyên theo thời khóa biểu đã xây dựng, nhà trường đã chỉ đạo cho đội ngũ giáo viên phụ trách chuyên môn, phối hợp tốt với các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp, triển khai các buổi lên lớp ngoài giờ giúp các em cập nhật các dạng đề thi tham khảo khác nhau, để học sinh làm quen đặc biệt là hình thức thi trắc nghiệm, vì đối với các em học sinh ở vùng cao ít có cơ hội được tiếp cận với hình thức thi này.

Cô Nông Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng trường THPT Na Rì cho: Đến thời điểm này, nhà trường đã chuẩn bị đủ về cơ sở vật chất, như là phòng thi và các điều kiện khác đảm bảo cho kỳ thi Trường THPT năm 2023 được diễn ra theo đúng kế hoạch. Về công tác ôn tập cho học sinh thì đến thời điểm này học sinh đã ôn tương đối đầy đủ và đến 22/6 thì sẽ kết thúc kỳ ôn.

Do có sự chuẩn bị khá chu đáo trong việc ôn luyện cho các em học sinh dự thi, nên trong những năm học qua nhà trường luôn có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao, đây là kết quả đáng biểu dương của thầy trò trường THPT Na Rì. Để có được những kết quả đó, nhà trường đã không ngừng nỗ lực trong công tác dạy và học. Thường xuyên phối hợp với gia đình, các cơ quan, ban ngành ở địa phương trong việc quản lý, giáo dục thêm cho các em ngoài giờ lên lớp. Tất cả các giáo viên có chuyên môn vững và có kinh nghiệm đều được phân công lên lớp ôn luyện, hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc cho học sinh.

Em Hoàng Cẩm Chi – Học sinh lớp 12A4 trường THPT Na Rì: Em đăng ký thi vào Trường Đại học Kinh tế Thái Nguyên – Khoa Quản trị kinh doanh khối DO1. Qua thi thử vừa rồi thì lượng kết quả của em đạt trên khá. Với lượng kiến thức cũng đủ để em thi vào trường mà em mong muốn. Em sẽ cố gắng học tập thêm từ các bạn và thầy cô trau dồi thêm kiến thức để em được vào trường mà mình mong muốn.

Với sự chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2023 của thầy và trò trường THPT huyện Na Rì, hy vọng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ đạt được những kết quả cao nhất theo như kế hoạch của nhà trường đã đề ra./.