Na Rì ra quân cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng

( Cập nhật ngày: 05/08/2024 )

Nhằm duy trì ổn định, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, trật tự công cộng, hình thành thói quen văn hóa giao thông trong nhân dân, sáng ngày 05/8/2024, Công an huyện Na Rì tổ chức Lễ ra quân cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện; lãnh đạo một số phòng, đơn vị liên quan của huyện, UBND thị trấn Yến Lạc; lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ, đại diện chỉ huy Công an xã, thị trấn và toàn thể cán bộ, chiến sỹ các đội nghiệp vụ Công an huyện.

Trong những năm qua, Công an huyện đã làm tốt chức năng tham mưu, tập trung xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông như: kiểm soát nồng độ cồn, xe quá khổ, quá tải, chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm, tình hình trật tự ATGT, trật tự công cộng trên địa bàn huyện còn nhiều diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ năm 2023. Do đó, việc mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng của ngành rất kịp thời và phù hợp với thực tiễn.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện nhấn mạnh: Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn huyện là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng, tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh trật tự với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản, cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công an huyện  tiếp tục tăng cường nắm chắc tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự công cộng; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, chỉ đạo Công an xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thiết thực và hiệu quả; nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Kết thúc buổi lễ đã diễn ra nội dung diễu hành truyền thông, biểu dương lực lượng trên tuyến đường nội thị thị trấn Yến Lạc, Quốc lộ 3B qua địa bàn xã Kim Lư đến thôn Pò Chẹt, xã Sơn Thành./.