Na Rì nhiều nhà dân bị ảnh hưởng do mưa to gió lốc

( Cập nhật ngày: 29/07/2024 )

Do ảnh hưởng của mưa to, gió lốc gây ra chiều tối ngày 27/7 đến rạng sáng ngày 28/7/2024, nhiều nhà ở, hoa màu của người dân tại một số xã trên địa bàn huyện đã bị tốc mái và ảnh hưởng.

Theo thống kê, toàn huyện có 23 nhà ở của người dân bị tốc mái, theo đó:18 nhà tại xã Cư Lễ, 5 nhà tại xã Trần Phú; sạt lở ta luy dương nhà ở của 01 hộ dân tại thôn Khuổi Quân với khối lượng khoảng 10 m3 đất, đá; trong tổng số các nhà ở bị ảnh hưởng có 17 hộ nghèo. Mưa lốc cũng gây thiệt hại 323 tấp lợp Proximang; 97 tấm lợp nóc; khoảng 6.120 viên ngói âm dương, có 0,12ha cây dong riềng và mía tại xã Trần Phú bị ảnh hưởng; 01 cột truyền thanh bị đổ tại thôn Pác Phàn, xã Cư Lễ.

Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế, chỉ đạo chính quyền các xã huy động lực lượng dân quân thực hiện phương châm “bốn tại chỗ” giúp người dân sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống./.

Quốc Khánh