Na Rì – Lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, an toàn, đúng quy định

( Cập nhật ngày: 25/02/2024 )

Sáng 25/02/2024, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, huyện Na Rì tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đại tá Chu Đức Huê, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; Tỉnh đoàn.

Phía huyện có đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện. Có mặt lãnh đạo Thường trực HĐND – UBND, UB. MTTQ Việt Nam huyện; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, đại diện đơn vị nhận quân, lãnh đạo các xã, thị trấn và các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đúng 8 giờ ngày 25/02, buổi Lễ giao, nhận quân năm 2024 của huyện Na Rì được diễn ra trong không khí đảm bảo an toàn, trang nghiêm.

Tham gia thực hiện nghĩa vụ năm 2024 có 134 công dân, trong đó 106 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, 28 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh được giao về những đơn vị như: Lữ đoàn 144:12 công dân; Lữ đoàn 72/BCCB: 30 công dân; Trung đoàn 246/QK1: 42 công dân; Trung đoàn 750/ Bộ CHQS tỉnh: 22 công dân; Công an tỉnh: 28 công dân. Các công dân đều đảm bảo chất lượng về văn hóa, sức khỏe  nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đợt tuyển quân của huyện lần này có 10 tân binh đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Sau khi thông qua các quyết định giao, nhận quân, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thắp ngọn lửa truyền thống, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh trống mở hội giao quân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Na Rì chúc các đồng chí tân binh luôn mạnh khỏe, kiên định lập trường tư tưởng, giữ vững phẩm chất chính trị phát huy tốt vai trò của Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống quê hương huyện Na Rì anh hùng, luôn xung kích đi đầu, vượt mọi khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tiếp đó, lãnh đạo tỉnh, huyện, các đơn vị nhận quân đã tặng hoa, quà, dặn dò, động viên các tân binh hãy vững tin lên đường làm nhiệm vụ, phấn đấu học tập, rèn luyện để trưởng thành hơn trong môi trường quân đội, công an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau gần một giờ đồng hồ thực hiện các nghi thức, buổi Lễ giao, nhận quân của huyện Na Rì đã hoàn thành, bảo đảm an toàn, trang nghiêm, tạo không khí hân hoan, phấn khởi cho tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự./.