Na Rì Họp thống nhất công tác quản lý vật liệu xây dựng trên địa bàn

( Cập nhật ngày: 19/07/2023 )

Chiều ngày 19/7/2023, huyện Na Rì họp đánh giá tình hình sản xuất vật liệu xây dựng và công tác thực hiện công bố quy hợp sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn huyện. Đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự họp có lãnh đạo Phòng Kinh Hạ tầng; Phòng Tài nguyên & Môi trường; Ban Quản lý Đầu tư xây dựng huyện và các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, khai thác vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn có tổng 7 đơn vị đang khai thác trực tiếp vật liệu xây dựng gồm: Công ty TNHH SH Sơn Hà; Công ty CP Xây dựng 399; Công ty CP Sao Mai Bắc Kạn; Công ty CP Bê tông và VLXD An Bình; Công ty CP Xây dựng thương mại Hiền Dung; Công ty CP HVT Bắc Kạn; Doanh nghiệp Tư nhân xây dựng An Khánh. Các doanh nghiệp trên địa bàn đều thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước theo quy định của pháp luật. Tại cuộc họp các doanh nghiệp đã dành nhiều thời gian trao đổi thảo luận về những thuận lợi và khó khăn và định hướng phát triển sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Kết luận cuộc họp đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các tổ chức cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, khai thác các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng thực hiện công bố hợp quy theo quy định, duy trì kiểm soát chất lượng, thử nghiệm giám sát định kỳ theo quy định; Các chủ đầu tư trên địa bàn huyện chỉ sử dụng các loại vật liệu xây dựng của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, khai thác vật liệu xây dựng có giấy chứng nhận hợp quy, giấy công bố hợp quy còn hiệu lực…./.

Quốc Khánh