Na Rì gieo cấy lúa xuân đạt hơn 95% kế hoạch

( Cập nhật ngày: 27/03/2024 )

Vụ xuân năm nay, huyện Na Rì có kế hoạch gieo cấy 1.600 ha lúa. Đến thời điểm ngày 25/3, toàn huyện gieo cấy được gần 1.520 ha, đạt trên 95% kế hoạch. Tuy nhiên, tiến độ sản xuất vụ xuân của huyện vẫn còn chậm so với khung thời vụ theo chỉ đạo của UBND huyện là gieo cấy lúa kết thúc trước ngày 15/3.

Thời điểm này, bà con nông dân các xã, thị trấn đang tiếp tục gieo cấy lúa xuân. Các loại giống  lúa được người dân đưa vào gieo cấy như: Khang dân 18, Nhị ưu 838, Sán ưu 63, Syn 98, Đại dương 1, Việt lai 20, Hà Phát 3… Ngay từ đầu vụ, huyện chỉ đạo bố trí các nhóm giống lúa có cùng thời gian sinh trưởng theo từng vùng sản xuất để thuận lợi cho chăm sóc, quản lý sâu bệnh và thu hoạch. Hiện nay, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ sản xuất các loại cây trồng vụ xuân, tập trung cấy lúa, trồng ngô đảm bảo kết thúc trong thời gian sớm nhất./.