Na Rì giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp quý I năm 2024

( Cập nhật ngày: 04/04/2024 )

Chiều 03/4/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Na Rì tổ chức giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mã Thị Hường, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy và các cơ quan trong khối Nội chính trên địa bàn huyện.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Na Rì xảy ra 13 vụ phạm pháp hình sự với 11 đối tượng, khởi tố 11 vụ án hình sự với 11 bị can. Tiếp nhận và xử lý 13/13 tin tố giác; Xử phạt vi phạm hành chính 30 vụ/53 đối tượng với số tiền phạt trên 123 triệu đồng. Tòa án Nhân dân huyện đã giải quyết 43/86 vụ, việc đã thụ lý, trong đó: Án hình sự 19 vụ với 22 bị can, đã giải quyết 12 vụ với 14 bị cáo, còn 07 vụ với 8 bị can; tiếp nhận, xử lý 41 đơn khiếu nại và tiếp 12 lượt công dân. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được duy trì thường xuyên, việc cải cách tư pháp được thực hiện một cách nghiêm túc. Viện Kiểm sát Nhân dân huyện thực hiện tốt quyền công tố và kiểm sát, xét xử các vụ án.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của các cơ quan khối Nội chính; đồng thời cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác nội chính và yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan nội chính nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện và giải quyết tốt các vụ việc, đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm. Tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn, làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, nhất là những vụ việc tồn đọng kéo dài. Thường xuyên bám nắm cơ sở, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát. Duy trì tốt công tác tiếp công dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…/.