Na Rì giành giải Nhất Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh lần thứ IV năm 2023

( Cập nhật ngày: 27/08/2023 )

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi tỉnh Bắc Kạn lần thứ IV” năm 2023. Vượt qua 7 đội thi đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh, đội thi huyện Na Rì đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi cấp tỉnh năm nay.

Tham gia Hội thi “Hòa giải viên giỏi tỉnh Bắc Kạn lần thứ IV” năm 2023, đội thi huyện Na Rì có 7 thành viên đến từ xã Cường Lợi. Đội thi trải qua 3 phần thi là: Phần thi chào hỏi; phần thi kiến thức: trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống; phần thi Tiểu phẩm mang tên “Đất của ai”.

Đội thi đã có sự đầu tư, chuẩn bị công phu, nội dung trả lời câu hỏi đầy đủ, phong phú, có liên hệ mở rộng nên đã hoàn thành xuất sắc các phần thi. Trong phần thi tiểu phẩm, từ những mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong thực tiễn cuộc sống tại địa phương đã được các đội thi khái quát, dàn dựng và trình diễn trên sân khấu với hình thức thể hiện hấp dẫn, sáng tạo. Đồng thời, đã vận dụng nhuần nhuyễn quy định của pháp luật và kinh nghiệm sống, sự hiểu biết về phong tục, tập quán tốt đẹp, quy ước, hương ước, kỹ năng hòa giải của hòa giải viên, để đưa ra cách giải quyết tình huống rất linh hoạt, tạo được sự đồng thuận cao của các bên. Trải qua các phần thi xuất sắc của mình nên đã đem về giải thưởng cao nhất trong Hội thi năm nay./.