Na Rì đón 88 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương

( Cập nhật ngày: 30/01/2024 )

Sáng ngày 30/01/2024, huyện Na Rì long trọng tổ chức lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Dự buổi lễ có đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Thượng tá Linh Hồng Thành – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Theo đó, lần này huyện Na Rì đón 88 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ tại các đơn vị thuộc Lữ đoàn 144 – Bộ tổng Tham mưu (Bộ Quốc phòng); Bộ tham mưu – Quân khu I; Lữ đoàn 601 và Lữ đoàn 72( Bộ công binh). Trong thời gian 24 tháng, 100% quân nhân được giáo dục, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, kiến thức quân sự; luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau; chủ động khắc phục khó khăn; chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đóng góp tích cực cho việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ đơn vị Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện; Trường Cao đẳng nghề Bắc Kạn đã tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Ban chỉ huy Quân sự huyện bàn giao quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về các cho các xã, thị trấn.

Phát biểu tại buổi lễ, có đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự tiến bộ, trưởng thành về mọi mặt của các chiến sĩ trong thời gian huấn luyện. Đồng thời đề nghị các quân nhân vừa xuất ngũ trở về địa phương sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, tích cực phát huy phẩm chất tôt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, luôn là tấm gương sáng tại địa phương mình sinh sống; tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước; chủ động đăng ký học nghề, tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế cho gia đình, cho quê hương; tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành quan tâm kịp thời các chế độ ưu đãi đối với quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Qua đó, tạo điều kiện giúp quân nhân xuất ngũ trở về địa phương tiếp tục đóng góp công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh…/.

Quốc Khánh