Na Rì có 29 nhà dân bị ảnh hưởng do gió lốc

( Cập nhật ngày: 19/04/2024 )

Do ảnh hưởng của gió lốc kèm theo mưa gây ra từ đêm 17/4 và rạng sáng 18/4 đã gây thiệt hại đến nhà ở, hoa màu của người dân trên địa bàn huyện.

Tính đến thời điểm 8 giờ 30 phút sáng ngày 19/04, toàn huyện có 29 nhà dân ở các xã: Xuân Dương, Kim Hỷ, Lương Thượng, Văn Lang bị tốc mái, trong đó xã Kim Hỷ có 14 nhà, xã Văn Lang có 9 nhà, xã Lương Thượng có 4 nhà, xã Xuân Dương có 02 nhà bị ảnh hưởng. Trong tổng số các nhà dân bị ảnh hưởng có 01 nhà của Người có công tại xã Lương Thượng; 02 hộ nghèo ở xã Xuân Dương; 10 hộ nghèo, cận nghèo ở xã Kim Hỷ. Cùng với đó, gió lốc gây thiệt hại 220 tấm lợp proximăng, 62 tấm ngói bò và khoảng 3.500 viên ngói âm dương. Đồng thời, gió lốc đã làm 3,46ha ngô tại xã Đổng Xá, Kim Hỷ bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện đã chỉ đạo UBND các xã tổ chức khắc phục, huy động các lực lượng tại chỗ như: Dân quân, xung kích và các hộ dân trong thôn hỗ trợ  các gia đình khắc phục, sửa chữa nhà ở, sớm ổn định cuộc sống. Đến thời điểm hiện nay, đã khắc xong thiệt hại về nhà ở./.