Na Rì chỉ đạo các phương án ứng phó với cơn bão số 3

( Cập nhật ngày: 06/09/2024 )

Trước dự báo mức độ nguy hiểm của siêu bão Yagi (cơn bão số 3), chiều ngày 06/9, UBND huyện tổ chức cuộc họp chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với cơn bão số 3 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tới điểm cầu các xã, thị trấn. Đồng chí Lương Thanh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và đồng chí Nông Quang Kế, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp.

Siêu bão Yagi được dự báo có cường độ rất mạnh lên cấp 16 (cấp siêu bão), mức độ rủi ro thiên tai lớn, diễn biến phức tạp dự kiến sẽ ảnh hưởng trực tiếp bao trùm toàn bộ miền Bắc và Bắc Trung BộTại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra giải pháp tập trung ứng phó khẩn cấp với cơn bão này, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng, thiệt hại về người và tài sản.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, lãnh đạo Thường trực UBND huyện đề nghị các thành viên Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện phụ trách các xã, thị trấn khẩn trương rà soát các khu dân cư, khu vực có nguy cơ mất an toàn, thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân; đối với khu vực có nguy cơ sạt lởcao, lũ quét, kiên quyết không để người dân ở lại khu vực nguy hiểm khi bão ảnh hưởng trực tiếp và mưa lũ lớn. Nếu người dân cố tình không chấp hành cần tổ chức cưỡng chế di dời để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Đồng thời, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện tại khu vực trọng điểm xung yếu để sẵn sàng triển khai xử lý kịp thời các tình huống phát sinh khi xảy ra bão, lũ. Công an và Ban chỉ huy Quân sự huyện bố trí lực lượng trực 100% quân sốchủ động phối hợp với các địa phương triển khai ngay công tác phòng, chống bão lũ theo quy định. Đặc biệt, cần phát huy tinh thần trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo triển khai ngay các phương án phòng, chống bão một cách chủ động, bảo đảm an toàn tính mạng và bảo vệ tài sản cho người dân; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống lụt bão bảo đảm hiệu quả cao nhất./.