Na Rì bị ảnh hưởng nhà cửa, hoa màu, đường giao thông do mưa lớn

( Cập nhật ngày: 31/07/2024 )

Do ảnh hưởng của mưa to, gió lốc từ đêm 29/7 đến sáng ngày 31/7 trên địa bàn huyện Na Rì đã gây ảnh hưởng, thiệt hại về người; nhà ở; hoa màu và cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Khoảng đầu giờ chiều ngày 30/7, trên đoạn đường Bản Cuôn – Bản Cào từ xã Côn Minh, huyện Na Rì đi xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông xảy ra sạt lở đất vùi lấp một phần người và phương tiện 2 người đi đường. Ngay sau đó, người dân đã dùng công cụ thô sơ đào bới, đưa được 2 nạn nhân ra ngoài, trong đó một người bị thương nhẹ, một người bị gãy chân đã được đưa đi cấp cứu ở cơ sở y tế.

Tính đến 10 giờ 30 phút ngày 31/7, mưa lớn đã khiến 34 nhà ở tại xã Xuân Dương, Quang Phong, Đổng Xá, Liêm Thủy, Dương Sơn, Côn Minh, thị trấn Yến Lạc bị sạt lở ta luy dươngTrụ sở công an xã Cư Lễ, xã Quang Phong và Trạm y tế xã Quang Phong bị sạt lở ta luy dương, hiện nay đang tiếp tục sạt lở, đã di rời người và tài sản đến nơi an toàn. Mưa to, gió lốc cũng gây ngập nước, vùi lấp, ảnh hưởng hơn 119 ha lúa, ngô, cây trồng khác của người dân. Một số tuyến đường giao thông như: Tuyến Quốc lộ 3B đoạn thôn Nà Dài, xã Cư Lễ đi Trần Phú; tuyến đường liên thôn Bản Cào – Bản Cuôn đi xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông bị sạt lở ta luy dương, gây tắc đường, hiện nay đã khắc phục tạm thời để các phương tiện tham gia giao thông đảm bảo an toàn. Đồng thời, tuyến đường quốc lộ 256 đoạn thôn Khung Xa, xã Dương Sơn bị ngập nước chưa lưu thông được; một số tuyến đường liên xã, trục thôn bị sạt lở đất, đá hiện nay đã khắc phục tạm thời để các phương tiện tham gia lưu thông tại các xã Cư Lễ, Văn Minh, Xuân Dương, Đổng Xá, Quang Phong, Côn Minh, Văn Vũ, Văn Lang, Cường Lợi, Lương Thượng, Liêm Thủy.

Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, Thường trực UBND huyện, cơ quan thường trực phòng chống thiên tai đã đi kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc các xã chủ động hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”; tiến hành khôi phục sản xuất, đảm bảo giao thông thông suốt./.