Lương Thượng được hỗ trợ xây dựng 08 nhà Đại đoàn kết từ nguồn quỹ của tỉnh Bắc Ninh tài trợ

( Cập nhật ngày: 04/09/2024 )

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Công an tỉnh Bắc Kạn về triển khai xây dựng 500 căn nhà Đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận hỗ trợ của tỉnh Bắc Ninh. Năm 2024, trên địa bàn xã Lương Thượng được hỗ trợ 8 căn nhà.

Nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực từ cộng đồng, từ hộ gia đình để giúp các hộ dân triển khai xây dựng nhà ở, giảm tối đa các chi phí phát sinh, đảm bảo hoàn thành việc xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận hỗ trợ từ tỉnh Bắc Ninh. Để việc xây dựng nhà cho hộ dân được hoàn thành theo kế hoạch, Đảng ủy, Chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân xã Lương Thượng đã huy động lực lượng để giúp người dân sớm hoàn thiện việc xây dựng nhà ở và giảm các chi phí khác.

Công trình nhà ở được xây dựng bằng hình thức “Nhà lắp ghép” bằng tôn, đảm bảo tiêu chí “3 cứng”, theo mẫu chung của ngành Công an, giá trị mỗi căn là 60 triệu đồng./.