Lễ trao học bổng và tổng kết chương trình Vì em hiếu học năm thứ 10

( Cập nhật ngày: 04/10/2023 )

Chiều ngày 04/10, tại Trường THCS Yến Lạc, Viettel Bắc Kạn phối hợp với Phòng GD&ĐT, Hội khuyến học huyện tổ chức Lễ trao học bổng cho các em học sinh thuộc hộ cận nghèo, hộ nghèo có ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện và tổng kết chương trình “Vì em hiếu học” năm thứ 10.

Dự buổi lễ có đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Quang KếPhó Chủ tịch UBND huyện; ông Trịnh Đức Trình – Giám đốc Viettel Bắc Kạn. Có mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hội khuyến học huyện, Viettel Na Rì.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Giám đốc Viettel Bắc Kạn đã trao tặng 150 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho 150 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tiêu biểu ở các xã trên địa bàn huyện; mỗi suất là 2 triệu đồng, với tổng trị giá các suất học bổng 300 triệu đồng do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tài trợ. Các suất học bổng được trao tại buổi lễ là sự động viên, tiếp sức giúp các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, xã hội hóa giáo dục, thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực. Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, Chương trình “Vì em hiếu học” ngay từ khi triển khai đã giúp hiện thực hóa hàng trăm nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, qua đó cũng mong muốn Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ tiếp tục đồng hành cùng với huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xã hội hóa giáo dục, hỗ trợ học bổng cho các em học sinh vượt khó hiếu học như ngày hôm nay. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội Khuyến học huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực xã hội để tiếp tục hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để mọi tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, chung tay tham gia ủng hộ nhiều hơn nữa cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện./.