Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

( Cập nhật ngày: 26/05/2024 )

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ tích cực tham gia các công trình, phần việc thanh niênxây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sáng 26/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại xã Cường Lợi.

Dự Lễ ra quân có đồng chí Triệu Tiến Trình, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn; đồng chí Nông Quang Kế, Phó Chủ tịch UBND huyện. Có mặt lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Cường Lợi; lãnh đạo văn phòng HĐND – UBND; Công an huyện; Huyện đoàn Na Rì; lãnh đạo Trường THPTtrường TH&THCS Cường Lợi; lãnh đạo, chuyên viên Ban chuyên môn Tỉnh đoàn, đoàn viên thanh niên, các em học sinh trường THPT Na Rì, TH&THCS Cường Lợi.

Phát động ra quân chiến dịch, đồng chí Triệu Tiến Trình, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn nhấn mạnh: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là môi trường cho ĐVTN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương. Đồng thời, đây cũng là thời điểm để tuổi trẻ Bắc Kạn ra quân thực hiện những phần việc, công trình thanh niên thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Kạn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 2029.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh vượt khó học tập tốt của huyện Na Rì; 25 mũ bảo hiểm cho các bạn ĐVTN của huyện; trao tặng 3.000 cây mỡ giống cho hộ đoàn viên thanh niên xã; trao tặng công trình thắp sáng đường quê cho xãCường Lợi.Dịp này,Văn phòng HĐND – UBND huyện Na Rì trao tặng 10 bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật cho xã.

Cũng tại Lễ ra quân đã diễn ra các hoạt động hưởng ứng như: Thực hiện công trình vườn cây thanh niên; khánh thành công trình thắp sáng đường quê; tuyên truyền phòng chống thuốc lá điện tử cho thanh thiếu niên; xây dựng bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật; Hỗ trợ các cơ sở kinh doanh, tiểu thương tại xã Cường Lợi gắn mã QR, thanh toán không dùng tiền mặt; tổ chức vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh…

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện” được triển khai với 1 chương trình và 4 chiến dịch bao gồm: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” diễn ra từ tháng 4 đến hết tháng 8, với phương châm rộng khắp – an toàn – hiệu quả – bền vững./.