Lễ ra mắt và hoạt động truyền thông mô hình “Địa chỉ tin cậy” xã Quang Phong

( Cập nhật ngày: 29/11/2023 )

Căn cứ Kế hoạch số 68/KH-BTV ngày 24 tháng 4 năm 2023 của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Na Rì về việc điều chỉnh chỉ tiêu thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023. Chiều ngày 29/11/2023, Hội LHPN xã Quang Phong tổ chức Lễ ra mắt và hoạt động truyền thông mô hình “Địa chỉ tin cậy”.

Tại Lễ ra mắt đã Công bố quyết định thành lập tổ truyền thông mô hình “Địa chỉ tin cây”, thông qua quy chế hoạt động của tổ, ra mắt tổ truyền thông kỹ năng phòng chống bạo hành, xâm hại trẻ em. Tổ truyền thông cộng đồng từ 8 – 10 thành viên, gồm: các thành viên đại diện UBND xã, Mặt trận tổ quốc, các ngành, đoàn thể xã và Trưởng thôn, Bí thư chi bộ. “Địa chỉ tin cậy” được xây dựng nhằm mục đích thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết đối phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Mô hình “Địa chỉ tin cậy” là một tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng; mục đích là hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình. Trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, chức sắc tôn giáo và Người có uy tín trong cộng đồng.

Đây là nội dung thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2023./.