Lễ ra mắt mô hình Tổ tự quản khu dân cư “Xanh – sạch – đẹp”

( Cập nhật ngày: 02/06/2023 )

Chiều ngày 02/6/2023, UB MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với UB MTTQ xã Sơn Thành tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm Tổ tự quản khu dân cư “Xanh – sạch – đẹp” tại khu dân cư Pò Chẹt, xã Sơn Thành.

Dự Lễ ra mắt có ông Nông Thanh Nghệ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện. Có mặt lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, UBND xã Sơn Thành, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận và các hộ gia đình khu dân cư Pò Chẹt.

Tại Lễ ra mắt mô hình đã thông qua Quyết định thành lập, danh sách thành viên, quy chế hoạt động của Tổ tự quản mô hình khu dân cư “Xanh – sạch – đẹp” của khu dân cư Pò Chẹt. Theo Quyết định, Tổ tự quản mô hình gồm 10 thành viên, được phân thành 3 nhóm tự quản đường ngõ xóm thực hiện mô hình.

Sau khi ra mắt Tổ tự quản mô hình, đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường với chủ đề “Chung tay đánh bại ô nhiễm từ rác thải nhựa”.

Việc ra mắt mô hình Tổ tự quản khu dân cư “Xanh – sạch – đẹp” nhằm tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa, xây dựng ý thức bảo vệ môi trường xung quanh, môi trường làm việc trong cơ quan và tại gia đình mỗi cán bộ và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, nâng cao vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội, cộng đồng dân cư góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu để phát triển bền vững tài nguyên, môi trường của Việt Nam./.