Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè và tổ chức Tết thiếu nhi năm 2023

( Cập nhật ngày: 31/05/2023 )

Sáng ngày 31/5, UBND huyện Na Rì tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè và tổ chức Tết thiếu nhi năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Dự buổi lễ phát động có ông Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè của huyện; bà Nông Thị Hà – Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em Sở LĐ-TB&XH tỉnh. Có mặt quản lý vùng ChildFund Bắc Kạn; đại diện Tổng đài điện thoại Quốc gia Bảo vệ trẻ em 111, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè của huyện; các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, đoàn viên thanh niên quản lý trẻ em và hơn 200 trẻ em các xã, thị trấn đại diện cho hơn 10.000 trẻ em trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, huyện Na Rì đã quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là con hộ nghèo. Các chế độ chính sách về y tế, giáo dục được đảm bảo, 100% trẻ em thuộc đối tượng bảo trợ được nhận trợ cấp xã hội hằng tháng. Trong tháng hàng động này, huyện Na Rì đã xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như truyền thông, thăm hỏi tặng quà, tổ chức các sân chơi thiếu nhi, các lớp học bổ ích.

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện đã Phát động Tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt  động hè cho thiếu nhi năm 2023, phát động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp huyện. Trẻ em được phổ biến Luật giao thông đường bộ; được truyền thông về phòng, chống xâm hại trẻ em và xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em -111. Đồng thời, trẻ em được tham gia các hoạt động tập thể, sinh hoạt trò chơi.

Dịp này, 5 trẻ em ở thị trấn Yến Lạc đã được nhận 5 suất quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; 20 trẻ em ở xã Cường Lợi, Văn Minh được nhận 20 suất quà của huyện; 30 trẻ em ở các xã Kim Lư, Cư Lễ, thị trấn Yến Lạc được nhận 30 suất quà của tổ chức ChildFund; 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã Văn Vũ được Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tặng 10 suất quà; 13 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã Kim Lư, Cường Lợi được Bảo hiểm xã hội huyện tặng 13  thẻ bảo hiểm y tế. /.