Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè và tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ em năm 2024

( Cập nhật ngày: 29/05/2024 )

           Sáng ngày 29/5/2024, UBND huyện Na Rì tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè và tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ em năm 2024 với chủ đề Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Dự buổi lễ có đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Quang Kế, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè của huyện. Có mặt lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị của huyện; các anh chị phụ trách và hơn 170 trẻ em tham gia buổi lễ.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nông Quang Kế, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện đều xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện với những việc làm cụ thể, thiết thực để cùng chăm lo, giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Công tác chăm sóc, hỗ trợ trẻ em đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tiễn của mỗi địa phương, đơn vị. Việc huy động và sử dụng các nguồn lực để thực hiện mục tiêu vì trẻ em được quan tâm, các quyền của trẻ em ngày càng được thực hiện đầy đủ.

Tại buổi lễ, các cháu thiếu nhi đã được truyền thông về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh mùa hè. Đồng thời, các cháu được tham gia hoạt động tập thể, sinh hoạt, trò chơi vui vẻ, ý nghĩa và bổ ích.

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, UBND huyện tổ chức trao tặng 30 suất quà của huyện; trao tặng 30 suất quà của tổ chức ChildFund cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; trao 10 suất quà của Ngân hàng CSXH cho 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã Cường Lợi.

Kết thúc buổi lễ, các cháu thiếu nhi được tham gia vui Liên hoan Tết Thiếu nhi 01/6/2024./.

Diệu Thu