Lễ phát động Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2023 – Xuân tình nguyện năm 2024” tại xã Kim Hỷ

( Cập nhật ngày: 19/01/2024 )

Ngày 19/01/2024, tại xã Kim Hỷ, huyện Na Rì, Ban Thanh niên Công an Nhân dân phối hợp với Công an tỉnh, Tỉnh đoàn Bắc Kạn tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện năm 2024.

Dự lễ phát động có đồng chí Ngô Văn Cương – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đoàn; đồng chí Trần Hoài Minh – Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Quốc tế, Trung ương Đoàn; đồng chí Thiếu tướng Ngô Hoài Thu – Phó Cục trưởng Cục Công tác Đng và công tác Chính trị, Bộ Công an; đồng chí Trung tá Đồng Đức Vũ – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Công an Nhân dân; đồng chí Phạm Duy Hưng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Trung Kiên – Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Triệu Tiến Trình – Ủy viên BCH Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện chương trình Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện năm 2024 tại huyện Na Rì. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã hỗ trợ nguồn vốn vay Quỹ Quốc gia về việc làm cho thanh niên tỉnh Bắc Kạn theo kênh của Trung ương Đoàn với số vốn là 500 triệu đồng; Ban Tổ chức chương trình cùng các đơn vị đồng hành đã triển khai các công trình, mô hình thanh niên với tổng nguồn lực trị giá hơn 600 triệu đồng; trao tặng 100 “Bản đồ Việt Nam” cho Nhà Trường, Đoàn Thanh niên và Công an các xã thuộc huyện Na Rì.

Thực hiện Đề án “Cùng em đến trường”, Ban Tổ chức chương trình và các đơn vị đồng hành đã trao 150 suất học bổng tiếng Anh, hơn 650 áo ấm mùa đông và 60 suất quà trao tặng cho các em học sinh vượt lên những khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập. Thực hiện chương trình “Đông ấm vùng cao”, Tuổi trẻ CAND đã phối hợp với Công ty TNHH Huyền Thiên Phát trao hơn 2.400 quần, áo ấm trị giá 200 triệu đồng tặng cho nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Na Rì. Tuổi trẻ CAND và Tổng Công ty viễn thông Mobifone trao 20 bộ máy tính xây dựng các công trình “Phòng máy cho em” và 200 suất học bổng tiếng Anh cho các em học sinh và lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn huyện Na Rì với tổng giá trị 200 triệu đồng.

Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tặng Công trình “Tủ sách thiếu nhi” trị giá 30 triệu đồng; Trường Đại học Hòa Bình và Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Hoàng Trí hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 công trình “Thắp sáng đường quê” trị giá 40 triệu đồng; Công ty Cổ phần HD WIN cùng các đơn vị phối hợp hỗ trợ kinh phí xây dựng Công trình “Sân chơi thiếu nhi” trị giá 48 triệu đồng; Công ty TNHH TM & DV Ngọc Tú trao tặng 01 tấn gạo trị giá 20 triệu đồng...

Tại Lễ ra quân, Y Bác sĩ của Bệnh viện 198 – Bộ Công an đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc cho 200 nhân dân tại xã Kim Hỷ; Đội hình tuyên truyền pháp luật của Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức tuyên truyền lưu động pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; Câu lạc bộ tuyên tuyền pháp luật của Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy và phòng chống mua bán người cho cho các em học sinh

Các hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên nói chung và thanh niên Bộ Công an nói riêng trong tham gia phát triển kinh tế -xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn; đồng thời, tăng cường xã hội hóa, huy động sự tham gia của toàn xã hội góp phần xây dựng nông thôn mới và cải thiện an sinh xã hội trên địa bàn huyện…/.

Quốc Khánh