Lễ khánh thành Nhà văn hóa Bộ Quốc phòng tặng thôn Pàn Xả, xã Lương Thượng

( Cập nhật ngày: 20/01/2024 )

Sáng 20/01/2024, Ban CHQS huyện Na Rì phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Lương Thượng tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hóa Bộ Quốc phòng tặng thôn Pàn Xả, xã Lương Thượng.

Dự Lễ khánh thành có đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Trịnh Tiến Dũng, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Phạm Hồng Thái, Ủyviên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện. Có mặt Lãnh đạo 1 số cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo Đảng ủy HĐNDUBND – UB.MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Lương Thượng; trưởng các thôn, bản trên địa bàn xã và đông đủ bà con thôn Pàn Xả.

Nhà văn hóa thôn Pàn Xả là công trình triển khai xây dựng hạ tầng được hỗ trợ theo Quyết định số 5440/QĐ-BQP ngày 22/12/2022 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về hỗ trợ, đầu tư hạ tầng thiết chế văn hóa cho các xã vùng CT229 và ATK tỉnh Bắc Kạn với tổng dự toán được duyệt là 600 triệu đồng. Công trình Nhà văn hóa thôn được xây dựng kiểu nhà cấp  IV ba gian,tổng diện tích xây dựng hơn 116m2, trong đó diện tích sử dụng hơn 92m2 với quy mô 80 chỗ ngồi trị giá hơn 503 triệu đồng; mua sắm thiết bị thiết chế văn hóa trị giá hơn 96 triệu đồng. Sau gần 4 tháng thi công (Từ ngày  20/09/2023 đến 05/01/2024) công trình đã hoàn thành và khánh thành đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành Nhà văn hóa thôn Pàn Xả, đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ CHQS tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan đã đồng hành, hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa thôn Pàn Xả, tạo điều kiện về cơ sở vật chất để thôn tổ chức các cuộc họp và sinh hoạt, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần và từng bước hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đồng thời khẳng định việc triển khai thực hiện phong trào lực lượng vũ trang chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng Nhà văn hóa thôn trao tặng thôn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn là việc làm có ý nghĩa chính trị rất quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với nhân dân.  Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, bà con nhân dân thôn Pàn Xả, xã Lương Thượng sẽ quản lý, sử dụng hiệu quả và xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp đối với Nhà văn hóa thôn.

Đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà chúc mừng bà con thôn Pàn Xả. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã tặng hoa, tặng quà chúc mừng bà con trong thôn.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 01  hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong Phong trào thi đua “Bắc Kạn chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” và 01 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, lao động sản xuất và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và đại biểu đã cắt băng khánh thành Nhà văn hóa thôn Pàn Xả./.

​​Diệu Thu