Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Lễ đón Bằng công nhận Trường TH&THCS Văn Minh đạt chuẩn quốc gia mức độ I và tổng kết năm học 2023-2024

( Cập nhật ngày: 24/05/2024 )

Chiều ngày 24/5/2024, Trưng Tiểu học & THCS Văn Minh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và tổng kết năm học 2023 – 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Mã Thị Hường, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Văn Minh, đông đảo học sinh và cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học & THCS Văn Minh.

Trưng THCS Văn Minh được thành lập năm 1957, nay gọi là Trưng Tiểu học & THCS Văn Minh. Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường chưa có, học và dạy trong điều kiện thiếu phòng lớp học, phòng làm việc của cán bộ, giáo viên, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học, phòng ở của giáo viên chật hẹp.

Trải qua 67 năm hình thành và phát triển, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chỉ đạo sâu sát của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Cùng với sự nỗ lực vượt khó của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Qua các năm học, nhà trường luôn làm tốt công tác giáo dục, duy trì sỹ số đạt 100%, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt luôn được duy trì ổn định năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Trường Tiểu học & THCS Văn Minh đạt chuẩn quốc gia là niềm vinh dự và dấu mốc lớn để từ đó nhà trường nỗ lực phấn đấu phát triển lên một tầm cao mới. Thời gian tới, thầy và trò nhà trường cần tiếp tục giữ vững danh hiệu, thi đua dạy tốt, học tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.  

Chúc mừng, biểu dương và đánh cao sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường TH&THCS Văn Minh trong những năm qua, đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh Nhà trường phát huy kết quả đã đạt được; quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư; có giải pháp phấn đấu xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Trong niềm vui hân hoan đón bằng công nhận trường chuẩn, Nhà trường đã tổ chức tổng kết năm học và khen thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023-2024 và trao tặng 01 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nỗ lực vượt khó trong học tập./.

Phương Nga