Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ quân sự xã Côn Minh

( Cập nhật ngày: 30/01/2024 )

Chiều ngày 30/01/2024, Đảng ủy xã Côn Minh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ quân sự xã Côn Minh, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Dự Lễ công bố Quyết định có đồng chí Linh Hồng Thành – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo Quyết định số 106/QĐ/ĐU ngày 17/01/2024 của Đảng ủy xã Côn Minh, Chi bộ Quân sự xã được thành lập gồm 6 đảng viên, chỉ định đồng chí Nông Thị Sen, Bí thư Đảng ủy xã giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Hà Văn Chiến, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã giữ chức Phó Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025.

Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định, đồng chí Linh Hồng Thành – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện nhấn mạnh: Chi bộ quân sự xã được thành lập nhằm cụ thể hóa nguyên tắc lãnh đạo của Đảng đối với quân đội trực tiếp về mọi mặt. Có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan có thẩm quyền cấp trên; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu của cấp ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.Đồng thời, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, chi bộ làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, công tác bảo vệ nội bộ; thực hiện tốt chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên theo quy định Điều lệ Đảng../.

Diệu Thu