Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

( Cập nhật ngày: 25/06/2024 )

Sáng ngày 25/6/2024, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Quang Kế đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại điểm thi Trường THPT Na Rì. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, đơn vị liên quan.

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Na Rì bố trí 01 điểm thi chính thức tại Trường THPT huyện với tổng số 13 phòng thi; 01 điểm thi dự phòng tại Trường THCS Yến Lạc. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 296 thí sinh, trong đó 259 thí sinh là học sinh Trường THPT Na Rì, 37 thí sinh là học sinh Trung tâm GDNN-GDTX.

Đến thời điểm này, điểm thi đã chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất, phương án, phương tiện cho kỳ thi; việc bảo quản bài thi tại điểm thi. Nhà trường đã chủ động phối hợp với các đơn vị công an, y tế, điện lực và chính quyền địa phương xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn tại điểm thi…

Qua kiểm tra, đồng chí Nông Quang Kế, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, nghiêm túc của nhà trường trong công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; đồng thời lưu ý điểm thi, các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, rà soát các điều kiện cơ sở vật chất tại các phòng thi, đảm bảo an ninh, an toàn khu vực tổ chức thi. Có các phương án dự phòng để xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình thi để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế./.