Lan tỏa rộng khắp phong trào bóng chuyền hơi nữ

( Cập nhật ngày: 17/10/2024 )

Trong những năm qua, phong trào luyện tập và thi đấu bóng chuyền hơi của phụ nữ huyện Na Rì được phát triển rộng khắp từ huyện đến cơ sở, thu hút đông đảo các tầng lớp hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia. Môn thể thao này giúp chị em được rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, là sân chơi sau những ngày lao động vất vả mệt nhọc.

Hàng năm, nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ, ngày thành lập Hội LHPN  Việt Nam là dịp để chị em phụ nữ khắp các xã, thị trấn được tụ hội cùng giao lưu bóng chuyền hơi. Mới đây, 16 đội bóng chuyền hơi nữ đến từ các xã, thị trấn trong toàn huyện cùng tham gia giải bóng chuyền hơi nữ chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2024). Nhiều chị em ở cơ sở được đến đây tham gia giải rất phấn khởi, bởi đây là sân chơi vui vẻ, thoải mái tinh thần sau một ngày làm việc vất vả.

Chị Nông Thị Sen – Hội viên phụ nữ xã Côn Minh chia sẻ: Là một vận động viên đến từ xã Côn Minh, cũng được Hội Phụ nữ xã Côn Minh thành lập đội tuyển để đi tham dự Giải đấu bóng chuyền hơi do Huyện Hội PN tổ chức. Đối với Côn Minh cũng tham gia và cũng được giao lưu với 16 đội tham gia đợt này và Côn Minh cũng được xếp vào bảng A, sau khi thi đấu các vòng loại, Côn Minh cũng may mắn được vào tranh bán kết và cũng dành được giải ba. Qua Giải đấu này, tôi cảm nhận rằng khi Huyện Hội  tổ chức được giải đấu như thế này sẽ tạo cho không khí của ngày kỷ niệm 94 nam ngày thành lập Hội LHPN Việt nam 20/10, được tạo sự giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các chị em trong  địa bàn của huyện, Tôi thấy Giải đấu này mang ý nghĩa rất là lớn mà nhân dịp này cũng sẽ tạo cho tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn huyện Na Rì nói chung, đối với Côn Minh cũng là một lần học hỏi kinh nghiệm tại giải đấu này.

Bóng chuyền hơi là môn gần gũi và nhẹ nhàng phù hợp với nhiều lứa tuổi của chị em hơn, bởi vì không cần sân bãi tập quá cầu kỳ, chỉ với một diện tích đất trống, người chơi chỉ cần giăng lưới là đã có một sân chơi bổ ích. Dễ chơi, có sự kết nối thực sự là môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi.

Môn thể thao này giúp rèn luyện sức khỏe hiệu quả không chỉ thu hút chị em hưởng ứng mà được đông đảo người dân tham gia, trong đó, có lứa tuổi trung niên và người cao tuổi, không chỉ chị em phụ nữ công sở mà nhiều chị em ở vùng nông thôn tham gia rất mạnh.Tại các giải đấu, chị em tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi dù là giải giao lưu nhưng cũng được đánh giá là có chất lượng.

Chị Lô Thị Oanh – Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Thông qua Giải bóng chuyền hơi nữ, tôi đánh giá rất cao tinh thần đoàn kết của vận động viên, các đội thi đấu rất là nhiệt tình, tinh thần thi đấu thể thao cao thượng. Có thể nói, tinh thần thể dục, thể thao trong cán bộ hội viên ngoài công việc của Hội thì phong trào TDTT tại các cơ sở rất sôi nổi. Qua đây tôi đánh giá rất cao của giải này.

Hiện nay các cấp Hội phụ nữ huyện Na Rì đã xây dựng và duy trì các nhóm, tổ, câu lạc bộ, trong đó có các hoạt động TDTT như: Dân vũ, bóng chuyền hơi… đã tạo sức lan tỏa rộng khắp, giúp chị em nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, góp phần lan tỏa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào xây dựng người phụ nữ thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập.

Qua những hoạt động TDTT như vậy chị em phụ nữ được chia sẻ, học tập cùng nhau không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn trao đổi những kiến thức xây dựng gia đình kiểu mẫu, chăm sóc con cái, giúp nhau làm kinh tế./.