Kỳ họp thứ chín HĐND huyện Na Rì khoá XX (Kỳ họp bất thường)

( Cập nhật ngày: 22/05/2023 )

Chiều ngày 22/5/2023, HĐND huyện Na Rì khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ chín (Kỳ họp bất thường) để thực hiện công tác cán bộ.

Dự, chỉ đạo kỳ họp có bà Phương Thị Thanh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nông Quang Nhất – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Phạm Duy Hưng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Có mặt lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông.

Dự kỳ họp có ông Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; ông Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy; bà Mã Thị Hường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Có mặt lãnh đạo Thường trực UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện, các vị đại biểu HĐND huyện khóa XX.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp,bà Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Với truyền thống đoàn kết, thống nhất của huyện, các đại biểu HĐND huyện thực hiện quyền đại diện với tinh thần trách nhiệm trước HĐND, trước cử tri thể hiện sự đồng thuận cao, bầu chức vụ Chủ tịch HĐND huyện, chủ tịch UBND huyện đạt kết quả cao nhất.

Kỳ họp HĐND huyện Na Rì đã tiến hành bỏ phiếu kín miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện đối với ông Hoàng Văn Thiên do chuyển công tác và không cư trú trên địa bàn huyện; bỏ phiếu kín miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Nông Văn Nguyên do đảm nhiệm vị trí công tác khác.

Kỳ họp tiến hành bỏ phiếu kín bầu kiện toàn chức vụ Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, ông Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện uỷ, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Ông Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với tỷ lệ phiếu đạt 100%../.