Kỳ họp thứ 8, HĐND xã Liêm Thủy nhiệm kỳ 2021 – 2026

( Cập nhật ngày: 26/12/2023 )

Ngày 26/12/2023, HĐND xã Liêm Thủy tổ chức kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2021 2026 kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo xã Liêm Thủy báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội; quốc phòng – an ninh năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Tình hình thực hiện dự toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2023 và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; báo cáo hoạt động chủ yếu của Hội đồng nhân dân xã năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của ủy ban MTTQ Việt Nam xã với HĐND, UBND xã. Các Tờ trình: về dự thảo nghị quyết phát triển kinh tế – xã hội, anh ninh quốc phòng năm 2024; phân bổ thu chi ngân sách địa phương năm 2024; tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã về các báo cáo và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đồng chí đề nghị thời gian tới HĐND xã tiếp tục phát huy trí tuệ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, xác định thế mạnh trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, từ đó đề ra giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2024 sát với tình hình thực tế của địa phương. Thường trực HĐND, UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, các thôn khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện tốt những Nghị quyết của kỳ họp, để sớm đưa các Nghị quyết của HĐND huyện, xã đi vào cuộc sống ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận và thông qua 05 nghị quyết gồm: Nghị quyết của HĐND xã thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2024; Nghị quyết về phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã Liêm Thủy; Nghị quyết về hoạt động chủ yếu của HĐND xã năm 2024 và Nghị quyết kỳ họp thứ tám HĐND xã./.