Kỳ họp thứ 22 (Kỳ họp phát sinh đột xuất HĐND huyện Na Rì khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

( Cập nhật ngày: 14/10/2024 )

Chiều ngày 14/10, HĐND huyện Na Rì khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 22 (Kỳ họp phát sinh đột xuất). Đồng chí Nông Văn Nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Mã Thị Hường  Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Có mặt các vị đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành có liên quan; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Kỳ họp đã thông qua Tờ trình về điều chỉnh, bổ sung phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 (lần 6); Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 (lần 3) và điều chỉnh kế hoạch vốn năm 2023 kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân sang năm 2024 thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; Tờ trình về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương cấp huyện điều hành (lần 6);Tờ trình Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, phân bổ dự toán các Chương trình mục tiêu quốc gia (lần 1); Tờ trình về việc phân bổ và giao dự toán kinh phí sự nghiệp thực hiện nhiệm vụ năm 2024 (lần 3); Tờ trình về việc điều chỉnh nội dung, kinh phí nguồn sự nghiệp kinh tế huyện năm 2024 tại Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 27/5/2024 của HĐND huyện Na Rì.

Sau đó, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận và thông qua các Nghị quyết, gồm: Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 (lần 6);  Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 (lần 3) và điều chỉnh kế hoạch vốn năm 2023 kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân sang năm 2024 thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương cấp huyện điều hành (lần 6); Nghị quyết điều chỉnh, phân bổ dự toán các Chương trình mục tiêu quốc gia (lần 1); Nghị quyết về việc phân bổ và giao dự toán kinh phí sự nghiệp thực hiện nhiệm vụ năm 2024 (lần 3); Nghị quyết về việc điều chỉnh nội dung, kinh phí nguồn sự nghiệp kinh tế huyện năm 2024 tại Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 27/5/2024 của HĐND huyện Na Ri. Nghị quyết Kỳ họp thứ 22 (Kỳ họp phát sinh đột xuất) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện ngay các nhiệm vụ được giao, tập trung các giải pháp quyết liệt, đồng bộ thực hiện các chỉ tiêu kinh tế – xã hội năm 2024, nhất là giải ngân các nguồn vốn đầu tư trên địa bàn và thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Với thời gian rất ngắn, chỉ còn hơn 02 tháng là kết thúc năm, do vậy, đề nghị UBND huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, quyết tâm thực hiện có hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Giao Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu, các vị đại biểu HĐND huyện chủ động theo dõi, giám sát chặt chẽ quá trình triển khai các nghị quyết. Chú trọng giám sát ngay t đầu trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời kiến nghị giải pháp khắc phục trong quá trình triển khai./.

Ngọc Oánh – Văn Minh