Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 27/03/2024 )

Chiều ngày 27/3/2024, Thường trực HĐND huyện Na Rì tổ chức Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mã Thị Hường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ tọa kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Hồng Thái – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn liên quan và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Tại Kỳ họp đã thông qua các Tờ trình và báo cáo thẩm tra các Tờ trình trình tại kỳ họp. Các đại biểu dự kỳ họp đã dành nhiều thời gian thảo luận báo cáo, các tờ trình, dự thảo Nghị quyết. Tại Kỳ họp Lãnh đạo Thường trực UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn liên quan đã trao đổi, giải trình làm rõ thêm các nội dung thảo luận tại kỳ họp.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương cấp huyện điều hành (lần 07); Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương cấp huyện điều hành (lần 01); Nghị quyết điều chỉnh phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 (lần 04); Nghị quyết Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị sau kỳ họp này, UBND huyện khẩn trương triển khai thực hiện các Nghị quyết, nghiêm túc, hiệu quả các nguồn vốn đã được phân bổ, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình; UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024 của huyện; Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND, Các tổ đại biểu HĐND huyện, tăng cường các hoạt động giám sát đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành./.

Quốc Khánh