Kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại thôn Rầy Ỏi, Nà Cà xã Dương Sơn

( Cập nhật ngày: 04/06/2024 )

Chiều ngày 04/6/2024, đoàn kiểm tra của UBND huyện do đồng chí Lương Thanh Lộc, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại thôn Rầy Ỏi và Nà Cà, xã Dương Sơn.

Trong thời gian qua, xã Dương Sơn đã có nhiều cố gắng trong thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã đạt 13/19 tiêu chí. Trong đó, thôn Rầy Ỏi và Nà Cà đều đã đạt 16/19 tiêu chí, còn 03 tiêu chí mà hai thôn chưa đạt, gồm: Tiêu chí số 10 (Thu nhập); Tiêu chí số 11 (Nghèo đa chiều); Tiêu chí số 17 (Môi trường và An toàn thực phẩm). Đây là 2 thôn đang được tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại, phấn đấu đạt thôn nông thôn mới trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn kiểm tra của huyện có nhiều ý kiến trao đổi, định hướng giải pháp khắc phục khó khăn để hai thôn triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới chưa đạt trong thời gian tiếp theo.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lương Thanh Lộc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận, biểu dương sự cố gắng nỗ lực của xã Dương Sơn, trong đó có thôn Rầy Ỏi và Nà Cà trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Đồng thời, đề nghị hai thôn tiếp tục duy trì các tiêu chí nông thôn mới đã đạt, nỗ lực thực hiện các tiêu chí chưa đạt; xem xét, lựa chọn mô hình trồng trọt hoặc chăn nuôi phù hợp nâng cao thu nhập cho người dân; thực hiện tốt tiêu chí môi trường, tích cực trồng hoa, cây cảnh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; từng bước phấn đấu đạt chuẩn thôn nông thôn mới./.