Kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024 tại thôn Thôm Khinh, xã Văn Vũ

( Cập nhật ngày: 18/06/2024 )

Chiều ngày 18/6/2024, đoàn Kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024 của UBND huyện do đồng chí Lương Thanh Lộc UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại thôn Thôm Khinh, xã Văn Vũ.

Năm 2024, xã Văn Vũ có 6 thôn đăng kí đạt nông thôn mới, gồm: Nà Chia, Thôm Khinh, Bản Đâng, Nà Quáng, Nà Deng, Pò Cạu. Đến thời điểm này, thôn Nà Chia và thôn Bản Đâng đạt 14/19 tiêu chí; thôn Nà Quáng, Nà Deng và  Pò Cạu đạt 12/19 tiêu chí. Riêng thôn Thôm Khinh đạt 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt là: Tiêu chí số 10 về thu nhập; tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn kiểm tra của huyện, xã và thôn đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận, đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc  trong quá trình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lương Thanh Lộc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền xã Văn Vũ cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, có định hướng cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế, phấn đấu thực hiện các tiêu chí chưa đạt; vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; quan tâm quy hoạch chấn chỉnh chợ xã có tính kích cầu, thu hút thương lái đến buôn bán tại chợ, sinh hoạt chợ có nề nếp, quy củ. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chỉnh trang khuôn viên, trồng cây xanh, trồng hoa tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; đề nghị các phòng, ban chuyên môn của huyện theo chức năng tiếp tục quan tâm, hỗ trợ  giúp đỡ thôn Thôm Khinh đạt chuẩn thôn nông thôn mới theo kế hoạch đề ra./.